Thông tin về Mã số DUNS

Thông tin về Mã số DUNS

Thông tin về Mã số DUNS

VỀ DUNS:

Số D-U-N-S® Registered™ được viết tắt bởi cụm từ Data Universal Numbering System (tổ chức phát triển Hệ thống Số hóa Dữ liệu Quốc tế). Đây là một dãy số gồm 9 chữ số giúp nhận dạng duy nhất cho một doanh nghiệp tại một địa điểm cụ thể.

DUNS là một con dấu tin cậy của Pháp được chỉ định và duy trì bới Dun & Bradstreet (D&B) từ năm 1963 cho đến nay sau gần 57 năm, DUNS được sử dụng rộng rãi như là một tiêu chuẩn nhận dạng doanh nghiệp phổ biến nhất hiện nay trên toàn thế giới.

DUNS đã trở thành cơ sở dữ liệu doanh nghiệp lớn nhất toàn cầu với 90 triệu doanh nghiệp và hơn 100 triệu mối liên hệ trong 9000 phân khúc ngành nghề.

DUN & BRADSTREET (D&B) / CÔNG TY XẾP HẠNG TÍN DỤNG

Đây là Công ty chuyên xếp hạng tín dụng. D&B cung cấp các báo cáo và đánh giá tín dụng công ty dựa trên thông tin đã báo cáo của ngành và dữ liệu phân tích riêng. D & B thực hiện đánh giá (xếp hạng) dựa trên ước tính sức mạnh tài chính, thanh toán thương mại kịp thời, khả năng về vốn, như tỉ số về hiệu quả tài chính của các công ty được xếp hạng. Khách hàng của Dun & Bradstreet nhận được dữ liệu trích từ bảng cân đối tài chính và dữ liệu báo cáo thu nhập, được báo cáo bởi các công ty niêm yết D&B thông tin về tín dụng trên ba triệu công ty tại Canada và Mỹ được liệt kê trong niên giám xếp hạng, được gọi là Sách tham khảo (The Reference Book). Công ty không có mặt trên bảng xếp hạng của D&B có nghĩa rằng Dun & Bradstreet không có đủ thông tin để phân loại công ty đó.[1]

CƠ CHẾ HOẠT ĐỘNG CỦA DUNS

Mã số DUNS khi được cấp cho Doanh Nghiệp sẽ được sử dụng để kiểm tra danh tính và pháp nhân của doanh nghiệp đó. Đây như là một phần trong quy trình xác minh – đăng ký của DUNS.

Số DUNS sẽ được liên kết trực tiếp đến hồ sơ tín dụng của công ty bạn và sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc tìm kiếm tín dụng và tài chính của công ty. Với việc có mã số DUNS trong tay thì các nhà cung cấp, nhà đầu tư, chính chủ Doanh Nghiệp sẽ có thể xem được báo cáo tín dụng kinh doanh và sẽ dễ dàng đánh giá uy tín tín dụng của công ty bạn hơn.

Mã số DUNS được sử dụng rộng rãi trong quy trình đánh giá nhà cung cấp bởi:

Ý NGHĨA CỦA DUNS  

Mã số DUNS giúp các Doanh Nghiệp ở mọi ngành nghề có cơ hội mở rộng kinh doanh trên toàn cầu. Bằng cách cung cấp cho Doanh Nghiệp một mã DUNS Number và một dấu seal D-U-N-S® Registered™. Công ty sẽ được liên kết với D&B – Và được kết nối với hàng triệu đối tác lớn trên toàn thế giới.

Mã số DUNS được các công ty lớn thuộc Top Fortune 500 như MicrosoftSeagateAppleWal-mart, TargetHome DepotIntel vv tin tưởng để đánh giá các nhà cung cấp của họ. Hiện nay mã số DUNS này được công nhận và khuyến nghị dùng bởi hơn 200 tổ chức ngành nghề và thương mại toàn cầu.

Với việc được hiển thị dấu DUNS trên trang chủ của công ty. Các Doanh Nghiệp có thể gia tăng thêm uy tín trên thị trường trực tuyến, Gia tăng thêm tính minh bạch trong kinh doanh của Doanh Nghiệp trên toàn cầu trong mọi giao dịch quốc tế bởi khách hàng của mình và các nhà cung cấp tiềm năng khi ghé thăm trang web của Doanh nghiệp đều sẽ thấy kí hiệu DUNS.

LỢI ÍCH KHI CÓ DẤU SEAL D-U-N-S® REGISTERED™ 

  • Nâng cao độ tin cậy doanh nghiệp: Khi khách truy cập nhìn thấy con dấu D-U-N-S® Registered™, họ biết doanh nghiệp đã được chứng nhận và xác thực bởi D&B.
  • Tầm nhìn rộng hơn và rộng hơn cho doanh nghiệp của bạn: Hồ sơ & logo công ty của bạn sẽ xuất hiện trong cả thư mục kinh doanh toàn cầu của D & B Vietnam & D & B, có khả năng tiếp cận với nhiều khách hàng mới trong và ngoài nước.
  • Biết ai quan tâm đến công ty của bạn: Mã số có hiển thị có bao nhiêu người đang xem hồ sơ Công ty của bạn cũng như quan tâm đến dịch vụ của bạn.
  • Kết nối doanh nghiệp của bạn với những cơ hội lớn hơn: Những Doanh Nghiệp có mã DUNS sẽ nhận được bản cập nhật hàng quý của các liên minh kinh doanh do D & B Việt Nam nhập vào để hiển thị danh bạ doanh nghiệp của mình

Kiểm tra doanh nghiệp đã có DUNS chưa tại: https://www.dnb.com/duns-number/lookup.html

[1] Nguồn: https://en.wikipedia.org/wiki/Dun_%26_Bradstreet

Để được tư vấn chi tiết, vui lòng liên hệ.